Nguyên nhân cửa cuốn không điều khiển được và cách khắc phục

Hotline 24h/24h: 0934.285.866

Nguyên nhân cửa cuốn không điều khiển được

Tác giả: Admin | Ngày đăng: 06-09-2018

Nguyên nhân dẫn đến việc cửa cuốn không điều khiển được

Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Dịch vụ sửa cửa cuốn uy tín tại Hải Phòng. Công ty Gia Linh đã gặp phải rất nhiều tình huống khiến cho cửa cuốn không hoạt động được. Và cũng đã tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm về việc sửa cửa cuốn an toàn và hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cửa cuốn không hoạt động được cũng như không đóng-mở được. Vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ đi cùng các bạn để tìm hiểu nguyên nhân cửa cuốn không điều khiển được và cách khắc phục. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nếu bạn là người không có chuyên môn, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự sửa chữa. Hãy liên hệ: 0934.285.866 để được tư vấn 24/7 với công ty Gia Linh Automation.

Sau một thời gian sử dụng dù là cửa cuốn hay một sản phẩm cửa tương tự nào đó không ít thì nhiều đều sẽ gặp phải những sự cố cần khắc phục. Đối với cửa cuốn cũng vậy, có khá nhiều những vấn đề xoay quanh sự cố về cửa cuốn khiến cho cửa cuốn không thể hoạt động như bình thường. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc cửa cuốn không điều khiển được. Nhưng phổ biến nhất vẫn là 5 nguyên nhân chính sau đây:

nguyen nhan cua cuon khong dieu khien duoc

Những nguyên nhân khiến cửa cuốn không hoạt động 

1. Nguồn cấp điện cho cửa cuốn bị mất hoặc gặp vấn đề trục trặc

Đây là một nguyên nhân rất hay xảy ra và rất dễ mắc phải cả về mặt khách quan lẫn chủ quan. Để khắc phục vấn đề này việc bạn cần làm là kiểm tra lại nguồn điện trong nhà, kiểm tra nguồn điện nối với cửa cuốn còn được tiếp điện hay không?. Sau đó hãy thực hiện thao tác tắt đi - bật lại automat tổng. Nếu nguồn điện vẫn bình thường mà cửa cuốn vẫn không hoạt động thì hãy chuyển qua các nguyên nhân tiếp theo sau đây!

2. Dây điện trong cửa bị đứt

Thủ phạm dẫn tới nguyên nhân khiến cho dây điện trong cửa bị đứt đó chính là chuột bọ. Đây được xem là một nguyên nhân hi hữu, xác suất cho trường hợp này khá ít nhưng không thể không nhắc tới. Khi có sự cố hãy kiểm tra kỹ hệ thống đường dây điện. Nếu đúng như những gì bạn suy đoán. Hãy gọi ngay thợ sửa cửa cuốn để nhờ họ tới khắc phục.

Nhiều trường hợp khách hàng tự xứ lý sự cố, tuy nhiên nếu quý khách hàng là người có kinh nghiệm là thợ có am hiểu về cửa cuốn thì có thể tự mình khắc phục. Nhưng việc tự đấu nối lại dây điện cửa cuốn thường phức tạp không mấy dễ dàng và có nguy cơ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tốt nhất chúng tôi khuyên khách hàng nên gọi cho thợ sửa cửa cuốn.

3. Bộ lưu điện (hay còn gọi là UPS) cửa cuốn bị hỏng

Bộ lưu điện có tác dụng cung cấp dòng điện để duy trì hoạt động của cửa cuốn. Khi bị điện áp bị sụt giảm bất ngờ hoặc mất điện trong một khoảng thời gian nhất định. Khi mất điện mà cửa cuốn không hoạt động được, trong khi tay khiển và bảng điều khiển treo tường trước đó vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân chính là do UPS hết điện hoặc bị hỏng. Để khắc phục quý khách hàng nên gọi tới cho đơn vị đại lý cửa cuốn uy tín tại Hải Phòng hay tại nơi bạn cứ trú và làm việc để họ cử thợ tới khắc phục sự cố ngay

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa cửa cuốn uy tín tại Hải Phòng

nguyen nhan khien cua cuon khong hoat dong duoc

Nguyên nhân khiến cửa cuốn không hoạt động được

4. Điều khiển cửa cuốn từ xa bị hỏng hoặc hết pin

Điều khiển cửa cuốn sau thời gian sử dụng nhất định sẽ có tình trạng hết pin cần thay mới. Nếu thấy đèn trên tay khiển nháy ít hoặc không sáng, đó là lúc bạn cần thay pin cho điều khiển cửa cuốn để tránh việc hết pin làm gián đoạn sử dụng. Nếu thay pin vào vẫn không thể điều khiển cửa cuốn thì lúc đó điều khiển có lẽ gặp một vấn đề hỏng hóc nghiêm trọng hơn. Tình trạng này muốn khắc phục cần gọi ngay cho đội ngũ nhân viên sửa chữa cửa cuốn để họ giúp bạn khắc phục kịp thời.

5. Motor cửa cuốn bị hư hỏng

Nếu như trước đây, cửa cuốn kéo tay vô cùng phổ biến thì hiện tại cửa cuốn điện tự động đang dần thay thế. Trong đó mô tơ cửa cuốn là một trong những bộ phận không thể thiếu cho cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn tự động. Do đó, khi bộ phận này bị lỗi thì cửa cuốn sẽ không thể hoạt động. Nếu bạn thấy từ motor vẫn phát ra tiếng động mà nan cửa không hoạt động thì motor đã bị hỏng. Bạn nên gọi ngay thợ để sửa chữa.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến ban 5 nguyên nhân chính khiến cho cửa cuốn không hoạt động được và cách khắc phục. Trong quá trình sử dụng nếu gặp phải những vấn đề như trên hoặc những vấn đề sự cố khác. Quý khách nên chú ý và có sự khắc phục nhanh chóng. Sự cố càng được khắc phục sớm càng khiến quá trình vận hành được ổn định. Tránh tình trạng ủ bệnh quá lâu sẽ khiến vấn đề sửa chữa trở nên phức tạp và tốn kém hơn.

Ngoài ra để hạn chế sự cố xảy ra quý khách hàng nên có sự bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ và sử dụng cửa cuốn đúng cách.Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về cửa cuốn. Xin chân thành cảm ơn!

tho sua cua cuon hai phong

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

GIA LINH - AUTOMATION

Email: congcuatudong.hp@gmail.com

Tell: 0934.285.866 

Website: www.cuacongtudonghaiphong.com